S & P 500, Dầu thô, Giá vàng, Đô la Mỹ: Điểm bùng phát thị trường

Cảm nhận cá nhân của tôi là thị trường đang gần đến điểm bùng phát. Dưới đây là một bài viết giải thích ba năm tiếp theo trong sự nghiệp của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong ngày quan trọng này trên thị trường.

Ba năm giao dịch chứng khoán Mỹ của tôi không có gì là thảm họa. Mỗi giao dịch tôi thực hiện trong vài năm qua đã thất bại một cách ngoạn mục. Tôi đã mất nhiều tháng để tìm ra điều gì không ổn với giao dịch của mình và tôi đã phải thay đổi chiến lược và chi nhiều ngàn đô la để đạt được kết quả tương tự mà tôi từng có.

Để có được thành công lâu dài trên thị trường, tôi phải học cách kiểm soát cảm xúc và buông bỏ những sai lầm trong quá khứ. Cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của bất kỳ nhà giao dịch thành công nào. Để bản thân có cảm xúc về việc mất tiền có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm.

Một trong những lý do lớn nhất khiến các nhà giao dịch thất bại là vì họ bị cuốn vào một suy nghĩ mà họ cảm thấy cần phải giao dịch theo bội số của hai hoặc mười. Khi bạn tập trung vào một thứ khác ngoài giao dịch, bạn đang để cảm xúc chi phối quá trình ra quyết định của mình. Điều này sẽ luôn dẫn đến các quyết định kém, mà hầu như sẽ luôn dẫn đến thua lỗ.

Học cách đối mặt với thực tế là bạn không biết mọi thứ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu rằng mọi thứ thay đổi và những hành động trong quá khứ của bạn không còn phù hợp với những quyết định bạn đưa ra trong tương lai. Cảm xúc thúc đẩy nhiều quyết định và bạn phải học cách buông bỏ những suy nghĩ này.

Thật khó để có lý trí và hiểu rằng sự kiện trong tương lai của bạn có thể không diễn ra như bạn muốn. Thị trường không hoạt động như thị trường bình thường, chúng không hoạt động theo các quy tắc và hướng dẫn thông thường. Chìa khóa để chiến thắng là học cách xem qua các quy tắc này và đi vào một suy nghĩ rằng giao dịch chỉ dựa trên cảm xúc.

Giao dịch với cảm xúc thực sự đơn giản. Bạn có một sự kiện sắp diễn ra, có lẽ là nghỉ hưu cho một người bạn của bạn và bạn quyết định mua một số cổ phiếu ở đầu trang. Thị trường sụp đổ vào phút cuối. Bài học ở đây là bạn không nên đặt toàn bộ cổ phiếu của mình lên hàng đầu.

Điều bạn cần học là bạn không thể dự đoán 100% một sự kiện và bạn phải chấp nhận thực tế rằng bạn có thể không đạt được giao dịch hoàn hảo. Một phản ứng cảm xúc sẽ ngăn bạn nhìn về tương lai và xem nó có gì trong cửa hàng cho bạn.

Lần tới khi bạn nghe thấy từ “điểm bùng phát” liên quan đến thị trường, tôi hy vọng bạn hiểu những gì tôi đang đề cập đến. Khi tôi nói rằng những thị trường này đang bắt đầu lật đổ, tôi có nghĩa là một cái gì đó kịch tính đang xảy ra. Một cái gì đó đủ lớn để ảnh hưởng đến hành vi của các nhà đầu tư và tạo ra một bong bóng trên thị trường.

Bong bóng có thể được gây ra bởi sự tăng giá dầu tiếp theo hoặc sự mất giá của đồng đô la. Các nhà đầu tư sợ giá trị tiền tệ giảm và sợ rằng giá trị của đồng tiền của họ sẽ mất giá so với các loại tiền tệ khác.

Điều cuối cùng tôi sẽ nói với bạn là lần tới khi thị trường đối mặt với điểm bùng phát, đó là một ý tưởng tốt để tăng gấp đôi rủi ro của bạn. Đừng mạo hiểm số tiền bạn đã tiết kiệm để nghỉ hưu.