Biến động giá dầu thô trước cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran

Giá dầu thô kỳ hạn dự kiến ​​sẽ tăng khi hội nghị của Liên hợp quốc ở New York tạo tiền đề cho các cuộc đàm phán toàn cầu mới về chương trình hạt nhân của Iran. Với dự đoán về thỏa thuận có thể xảy ra, thị trường đang định giá một số thỏa thuận có thể xảy ra có thể dẫn đến sự gián đoạn giao dịch dầu lớn. Nếu bạn là một nhà giao dịch đang theo dõi sự biến động giá dầu thô, thì năm chủ đề này sẽ khiến bạn tò mò.

Biến động Dầu thô Kỳ hạn – Tác động của căng thẳng ngoại giao gần đây với Iran có thể được nhìn thấy trong sự biến động của các hợp đồng dầu thô kỳ hạn. Hậu quả rõ ràng là sự biến động giá tăng lên – lên hoặc xuống – của dầu thô trên thị trường kỳ hạn của chúng tôi. Tuy nhiên, có một yếu tố lớn hơn nhiều trong công việc ở đây. Tác động tiềm tàng của căng thẳng này và kết quả cuối cùng có thể xảy ra của ngoại giao, có thể bắt nguồn từ sự biến động giá dầu. Và, khi bạn nghĩ về nó, thực sự không có sự biến dạng thị trường nào lớn hơn sự biến động giá của dầu thô.

Làm thế nào nó hoạt động? Tác động tiềm ẩn về giá của tình hình hiện tại là giá dầu sẽ có những thay đổi đáng kể trong vài ngày tới. Trên thực tế, những thay đổi có thể tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, đẩy giá trung bình lên và có lẽ vượt quá những gì nhiều nhà giao dịch đã dự đoán. Sự tăng đột biến giá “tiềm năng” này là gì? Sự “tăng giá đột biến” này rất có thể sẽ xảy ra ngay trước thềm các cuộc họp của Liên Hợp Quốc.

Tại sao giá dầu thô kỳ hạn này lại tăng đột biến? Trên thực tế, có nhiều lý do khiến điều này xảy ra. Một trong những lý do chính đến từ thực tế là có khả năng rất cao là các cuộc đàm phán giữa P5 plus one (Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc) và Iran sẽ thất bại. Điều này có nghĩa là Iran sẽ không thể bán dầu của mình trên thị trường thế giới thông qua một đường ống thông thường. Và, trong khi P5 gặp gỡ với các cường quốc trên thế giới, giá tăng đột biến sẽ đẩy một số nhà kinh doanh dầu mỏ ra khỏi hoạt động kinh doanh.

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể kiếm được lợi nhuận từ dầu thô? Không – Không hề – Có một số điều bạn có thể làm nếu điều này xảy ra. Đầu tiên, hầu hết các thị trường dầu mỏ sẽ bắt đầu “ôm ấp” (bò sát lại với nhau) khi Iran và các quốc gia khác tham gia vào các cuộc đàm phán bắt đầu đào sâu theo gót của họ. Điều này có nghĩa là những người mua từ các “trình thu thập thông tin” này sẽ được hưởng lợi từ sự biến động hiện tại trên thị trường.

Thứ hai, bạn có thể đầu tư vào các mặt hàng nói chung sẽ hoạt động tốt trong các loại sự kiện này. Khi sự biến động giá cao – như thường lệ – chúng ta có thể nhận được những giao dịch thực sự tốt về dầu. Và khi sự biến động giá thấp – như thường lệ – chúng ta có thể nhận được những giao dịch thực sự tốt về dầu. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư hàng hóa và năng lượng đã hoạt động rất tốt trong thời gian này. Và đó là lý do tại sao bạn nên luôn theo dõi giá dầu – bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ kiếm được tiền.

Bạn có thể làm gì bây giờ: Điều gì sẽ xảy ra nếu giá dầu thô đột ngột giảm mạnh hàng nghìn đô la? Bạn có thể bốc dỡ một số cổ phiếu của bạn không? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu giá dầu đột ngột tăng giá chóng mặt và quét sạch phần lớn khoản đầu tư của bạn? Bạn không muốn bị mắc kẹt với tất cả những mất mát đó cùng một lúc, phải không? Nếu vậy, bạn cần phải nghĩ đến việc bán cổ phiếu của mình trước khi giá dầu bắt đầu tăng cao.

Nhưng chờ đợi – điều này có thể xảy ra! Tại sao? Bởi vì “xu hướng” thị trường – và có một xu hướng mạnh mẽ trong nền kinh tế Mỹ ngay bây giờ. Lý do chính là vì thị trường chứng khoán đang bắt đầu một kỷ nguyên giao dịch mới thú vị được gọi là “nền kinh tế tiếp thị” – nơi các công ty lớn đang trở nên minh bạch hơn và báo cáo lợi nhuận của họ. Ngay bây giờ, các công ty lớn có thể trung thực hơn một chút về giá dầu, bởi vì thuế của họ chiếm một phần lớn giá – nhưng các công ty kế toán chuẩn bị báo cáo tài chính của họ cũng phải trung thực về giá mà họ báo cáo. , đúng? Và nếu giá dầu tăng trên một mức nhất định – các công ty kế toán sẽ bị lỗ nặng, và các công ty sử dụng dữ liệu kế toán của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.