Cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào? Dự báo Dow Jones

Với việc Tổng thống Obama nhậm chức, sẽ có một sự thay đổi lớn đối với thị trường chứng khoán – và Dự báo Dow Jones cho biết điều đó sẽ tốt cho các nhà đầu tư chứng khoán. Trên thực tế, nhiều chuyên gia dự đoán rằng vị tổng thống này có một số công cụ sẽ có lợi cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm tin tốt trên thị trường chứng khoán.

Vì vậy, có lý do gì để lo lắng về những gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán? Chà, có thể không phải ngay bây giờ, nhưng hãy xem một số lý do tại sao bạn có thể muốn thực hiện một số hành động sau cuộc bầu cử.

Đầu tiên, nhiều người đã cho rằng cuộc bầu cử sẽ đồng nghĩa với việc lãi suất cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập của các nhà đầu tư thấp hơn. Bây giờ, kết quả bầu cử đã được công bố và chúng ta biết rằng Tổng thống Obama đã đề xuất gói kích thích mới. Có vẻ như anh ấy nhận ra tầm quan trọng của việc có được sự hậu thuẫn về mặt tài chính.

Sau đó, cùng ngày, Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong gần 9 năm, điều này có thể ảnh hưởng đến dòng tiền trong nền kinh tế toàn cầu và có thể giúp giao dịch thị trường ngoại hối dễ dàng hơn. Đó là một cách để nói rằng mọi thứ có thể cải thiện ở Mỹ.

Con số thất nghiệp thậm chí có thể cải thiện một chút trong suốt năm khi nhiều người tìm kiếm việc làm hơn và các nhà tuyển dụng bắt đầu lấp đầy các vị trí tuyển dụng và bắt đầu tuyển dụng lại, đồng nghĩa với việc nhiều người quay trở lại làm việc ở Mỹ và thị trường ngoại hối nói chung. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang làm việc ở đâu đó và cần tăng thu nhập, thì bây giờ có thể là thời điểm để mua lại cổ phiếu, đồng nghĩa với cơ hội thu lại lợi nhuận tốt.

Thứ hai, nếu chúng ta nhìn vào nền kinh tế, cuộc suy thoái hiện tại và cuộc khủng hoảng nhà ở dường như đang ở phía sau chúng ta trong tương lai gần, có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm hơn cho những người tham gia thị trường ngoại hối và những người sẵn sàng làm việc nó. Và điều tốt về nền kinh tế Hoa Kỳ là nó sẽ cải thiện trong vài năm tới khi có nhiều việc làm được tạo ra ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, nếu chúng ta có một cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế, nó sẽ giúp cung cấp nhiều sức mua hơn cho những người quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường Forex. và điều đó có thể giúp họ đầu tư vào các cổ phiếu cũng sẽ có lợi cho nền kinh tế nói chung của thị trường chứng khoán.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi là, có vẻ như thị trường ngoại hối có nhiều mặt tăng hơn là giảm sau cuộc bầu cử. Và điều đó có nghĩa là nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường chứng khoán ngay bây giờ, bạn có thể muốn nhảy vào cuộc chiến và đầu tư.

Nhưng, nếu chúng ta nhìn vào nền kinh tế tổng thể và cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán, thì có một chút khác biệt. Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào nền kinh tế, có khả năng suy thoái và khủng hoảng nhà ở sẽ không kéo dài lâu, vì vậy thị trường chứng khoán nói chung có thể không duy trì được sức mua tăng lên, nhưng nó có thể lên.

Đó là một khả năng, có nghĩa là bạn có cơ hội tốt để thấy sức mua trên thị trường chứng khoán tăng lên sau cuộc bầu cử, nhưng bạn sẽ không thấy sức mua tăng nhanh như bạn mong đợi. Nếu nền kinh tế khởi sắc, thì bạn có thể đạt được, nhưng nếu không, bạn có thể không.

Điều này có thể có nghĩa là bạn cần phải đợi cho đến sau cuộc bầu cử, đặc biệt là nếu thị trường chứng khoán đi xuống và bạn có thể đợi trước khi đầu tư trở lại, vì có thể mất một thời gian để nền kinh tế bắt kịp, điều này có thể khiến bạn mất tiền. . Và hãy nhớ rằng, đầu tư ngay bây giờ và chờ đợi sẽ khiến bạn mất tiền, và khiến bạn mất trắng.

Vậy, cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán? Có thể có một số tin tốt ở phía trước, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra và chờ để tìm hiểu.