Dự báo giá bitcoin BTC USD tăng vọt lên đỉnh cao mới tiếp theo

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong vài tuần qua, vì nhiều nhà đầu tư đã trở nên say mê với hình thức chuyển tiền dựa trên internet mới này. Vì bitcoin không được chấp nhận rộng rãi trong các cơ sở tài chính truyền thống, nên có một không khí hấp dẫn khi mua hoặc đầu tư vào loại tiền ảo quý giá này. Cũng có khá nhiều lo sợ liên quan đến những vấn đề tương tự. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực tế về những thứ như thế này. Mặc dù có rất nhiều nỗi sợ hãi liên quan đến việc mạo hiểm cụ thể này, nhưng cũng có rất nhiều lý do cho sự phấn khích.

Một số người có thể cho rằng lý do duy nhất khiến mọi người chi tiền cho một sản phẩm như vậy là với hy vọng thấy giá trị danh mục đầu tư của họ tăng ngoạn mục. Đó là một lý lẽ xác đáng và tôi hoàn toàn đồng ý. Sẽ là không thực tế nếu mong đợi một mức giá như vậy sớm xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng tôi vẫn cảm thấy điều quan trọng là phải thảo luận quan điểm của mình về lý do tại sao giá lại được dự đoán thuận lợi như vậy.

Điểm đầu tiên là đơn giản. Mọi người thích khả năng dự đoán. Ý tưởng rằng một người có thể đầu tư vào một thứ gì đó gần như chắc chắn là điều mà mọi người thích. Và khi tôi nói gần chắc chắn, tôi có nghĩa là có 90% cơ hội dự đoán là chính xác. Với khả năng dự đoán đúng thấp như vậy, người ta phải cân nhắc xem mức giá cao như vậy có xứng đáng với rủi ro hay không.

Tôi không thấy lý do gì khiến giá cao như vậy là hợp lý vào thời điểm này. Thực tế là giá của mọi điều tốt đẹp trên thế giới này đều đi kèm với rủi ro đáng kể. Bản chất của con người là mong muốn có nhiều hơn những gì chúng ta không thể có. Điều này giải thích sự tranh giành liên tục để có được thông tin và công cụ mới làm tăng rủi ro vốn có trong bất kỳ khoản đầu tư nào. Đó là cách chúng ta làm việc để trở nên tốt hơn, thông minh hơn và thành công hơn – và rủi ro mà tất cả chúng ta đang gánh chịu được phản ánh qua giá của những thứ như iPhone và MacBook.

Tôi muốn nhấn mạnh mặt tích cực hơn. Miễn là bạn hiểu rằng để thành công, bạn phải sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro. Khi bạn đang làm việc trong một ngành như thị trường chứng khoán, điều bắt buộc là phải biết khi nào nên thoát ra trong khi bạn vẫn đang ở phía trước. Đây là lý do tại sao tôi rất lạc quan về sự phát triển của công nghệ này. Bạn sẽ thấy điều này ở mọi nơi bạn nhìn, kể cả trong các sản phẩm của các công ty như Dell.

Điểm thứ hai cần làm là dự đoán giá. Để làm được điều này, bạn cần hiểu điều gì thúc đẩy giá lên và xuống. Điều này không dễ dự báo như điểm trước. Nhưng tôi có thể cung cấp cho bạn một vài gợi ý mà bạn nên ghi nhớ. Như với điểm trước, tiền tệ sẽ tăng và giảm dựa trên một số yếu tố. Nếu bạn đọc chính xác về những yếu tố này, bạn có thể dự đoán chính xác nơi giá có thể hạ xuống.

Một yếu tố là cung và cầu. Nếu bạn có hàng hóa và dịch vụ để bán, nhưng không có người mua, bạn có một vấn đề. Nhiều người cho rằng câu trả lời là tăng giá và người mua sẽ đổ xô đến cửa hàng của bạn. Tôi có xu hướng không đồng ý. Nếu giá quá cao, người bán sẽ đi nơi khác, và nếu giá quá thấp, sẽ có ít người mua tìm thấy hàng của bạn hơn.

Mặt khác, nếu bạn có hàng hóa và dịch vụ để bán nhưng không có người mua, bạn có vấn đề. Một lần nữa, nhiều người tin rằng câu trả lời là giảm giá. Nếu bạn làm điều này, người mua sẽ lại đổ xô đến cửa hàng của bạn và giá cả sẽ phản ánh nhu cầu của họ. Tôi có xu hướng không đồng ý.