Euro có thể giảm so với đô la Mỹ khi đánh dấu dự báo tiêu hóa của Fed

Đồng Euro có thể hạ thấp so với đô la Mỹ khi thị trường tiêu hóa Fed dự báo: Các chuyên gia đã kỳ vọng “tăng lãi suất ngược” từ Cục Dự trữ Liên bang trong tuần qua. Nhiều chuyên gia trong số này dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong tuần này, do hai lần tăng lãi suất cuối cùng không phải là đặc biệt lớn, nhưng phản ứng của thị trường đã nói lên. Điều này, kết hợp với sự gia tăng của Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ trong tuần vừa qua, đã dẫn đến rất nhiều nhà đầu tư bán Đô la Mỹ và mua Euro.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đang trong quá trình giảm quy mô của bảng cân đối kế toán của họ. Chính điều này đã khiến đồng Euro trở nên yếu hơn và điều này có thể khiến Fed gặp khó khăn hơn trong việc đưa Tỷ lệ quỹ của Fed trở lại vị trí trước khi họ bắt đầu giảm quy mô của bảng cân đối kế toán. Do đó, một số nhà phân tích dự đoán rằng chúng ta có thể thấy đồng Euro giảm giá so với Đô la Mỹ.

Điều này sẽ tác động đến đồng Euro giảm xuống? Đó là quá sớm để nói.

Bạn có nên kỳ vọng đồng Euro sẽ yếu hơn bây giờ không? Chắc chắn, nhưng tại thời điểm này, với nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất, thật khó để nói rằng một động thái tốt hơn hay tồi tệ hơn mà Fed sẽ thực hiện vào tuần tới.

Đồng Euro có yếu không? Đồng Euro là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới. EU là một thị trường duy nhất và là nền kinh tế lớn nhất ở EU.

Đúng là EU đã trở nên mạnh hơn, do quy mô nền kinh tế của nó và cũng đúng là đồng Euro không phải là một loại tiền tệ mạnh, thường được dùng để chỉ những quốc gia không thuộc khu vực đồng Euro. Tuy nhiên, sự thật là đồng Euro yếu so với đồng đô la Mỹ, đặc biệt khi so sánh với đồng Yên Nhật. Vì vậy, khi bạn so sánh Euro với USD, kết quả sẽ phù hợp hơn với Yên Nhật sau đó với Đô la Mỹ.

Tại sao đồng Euro yếu hơn đồng Yên? Lý do là, ngoài việc ở trong khu vực đồng Euro, đồng Euro còn là một phần của đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng. Điều đó có nghĩa là, không giống như Hoa Kỳ, không có Quỹ tiền tệ Euro.

Do đó, có ít vai trò mà Ngân hàng Trung ương châu Âu có trong đồng Euro. Điều này có thể tạo ra sự thiếu kiểm soát của ECB đối với đồng Euro, điều này sẽ tạo ra đồng Euro yếu hơn. Mặt khác, nếu ECB giới thiệu một Euro mới, bằng cách làm cho Euro nổi lên và xuống so với Đô la Mỹ, điều đó có thể có nghĩa là Euro mạnh hơn so với Đô la Mỹ.

Bạn có nên kỳ vọng đồng Euro sẽ mạnh hơn bây giờ không? Vâng, cho rằng, ECB đang giảm kích thước của bảng cân đối kế toán của họ, đó là một điều xấu cho Euro.

Tất nhiên, tại thời điểm này, với nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất, thật khó để nói rằng một động thái tốt hơn hay tồi tệ hơn mà Fed sẽ thực hiện vào tuần tới. Nếu Fed tăng lãi suất quỹ Fed, chúng ta chỉ có thể suy đoán về mức độ ảnh hưởng của nó đối với đồng Euro.

Tuy nhiên, về mặt thời gian, tôi cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất và họ sẽ làm như vậy vào đầu tháng. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc thực hiện một giao dịch dài, tác động của việc tăng lãi suất của Quỹ Fed chỉ nên trở nên rõ ràng hơn vào cuối tháng.

Do đó, nếu bạn có một giao dịch dài, bạn sẽ thấy tác động lớn từ việc tăng lãi suất của Fed, đặc biệt nếu bạn mua vào Euro. Để kiếm tiền bằng EUR / USD, bạn phải đợi đến cuối tháng, tuy nhiên, thậm chí sau đó, bạn cần kỳ vọng sẽ kiếm được lợi nhuận.