GBP / NZD – Xây dựng thời điểm cho một nỗ lực kháng cự khác

Ngay bây giờ GBP / NZD (Bảng Anh / Đô la New Zealand) dường như là cặp tiền tệ được mong đợi nhất. Vấn đề là cả hai nước đều bị ảnh hưởng bởi những rắc rối đang gia tăng ở Hy Lạp. Có vẻ như cả hai nền kinh tế đang hướng đến bờ vực của một cuộc khủng hoảng và nhiều khả năng là cả hai nước sẽ không bị buộc rời khỏi Eurozone.

Sự thật là một yếu tố rủi ro lớn đối với đồng đô la Mỹ vừa xuất hiện. Các chỉ số kinh tế của thế giới đang giảm mạnh và xu hướng này rất giống với những gì đã xảy ra khi Mỹ trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa, ngoại trừ tình hình hiện tại tồi tệ hơn. Nhưng đồng đô la Mỹ sẽ giảm trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây, hay nó sẽ còn giảm hơn nữa?

Dường như với tôi rằng thứ tự mới này sẽ mất một thời gian. Hai nền kinh tế lớn sẽ phải tìm ra những gì họ cần làm trước khi họ có thể đi tiếp. Trong khi đó, họ có thể phải cho phép tiền tệ của mình tăng giá.

Một điều mà người Hy Lạp nên làm là sử dụng PPC của Hy Lạp (Bản cáo bạch cho cải cách tiền tệ) để thực hiện các nỗ lực phá giá của họ. Những điều này sẽ là cần thiết bởi vì những nỗ lực này sẽ chỉ trở nên thành công nếu nền kinh tế nhận được một lượng kích thích đáng kể. Điều này có thể được cung cấp thông qua việc gia hạn các cuộc đàm phán nợ, cắt tóc có thể về nợ Hy Lạp và có thể là một hình thức cứu trợ thanh toán.

Mỹ nên đóng một vai trò tương tự, cung cấp kích thích thông qua thuế và các phương tiện khác. Một số cơ quan chính phủ có thể đàm phán giảm thuế và các phương tiện khác để cung cấp cho nền kinh tế một sự thúc đẩy rất cần thiết.

Hai nền kinh tế lớn nên làm việc cùng nhau để tạo ra việc làm. Điều đó sẽ rất khó thực hiện với tình hình kinh tế hiện tại, nhưng cả hai nước đều phải cố gắng. Cả hai quốc gia sẽ phải thâm hụt ngân sách lớn hơn hiện tại, nhưng những thâm hụt này phải đủ nhỏ để họ không bao giờ biến thành một vấn đề lớn.

Ngay cả IMF cũng đề xuất rằng các quốc gia châu Âu đi qua vách đá bằng khoản vay của họ, và Euro có thể sẽ không tồn tại nếu không có sự hỗ trợ đáng kể từ hai nền kinh tế lớn nhất của nó. Tôi không chắc chắn rằng Hoa Kỳ sẽ muốn đi qua vách đá đó. Nhưng đó chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Dữ liệu kinh tế rất tệ cho Euro đến nỗi ngay cả Đức cũng đang chủ động. Đức dự kiến ​​sẽ giảm thâm hụt vào năm 2020. Đức sẽ tăng thuế VAT, điều này sẽ làm tổn thương sức mua của đồng Euro. Nhưng, nếu Đức tăng thuế VAT, nó sẽ tạo cho nó một vị thế giao dịch mạnh mẽ so với Đô la Mỹ.

Điều quan trọng đối với Đô la Mỹ là duy trì sức mạnh của nó bởi vì nó đã bị Euro vùi dập và bây giờ là Khủng hoảng Hy Lạp. Nếu Đô la Mỹ giảm quá thấp, nó sẽ rất dễ bị tấn công từ Trung Quốc và các nước châu Á khác.

Trung Quốc cũng được cho là đang lên kế hoạch tham gia bất kỳ cuộc giải cứu đồng Euro nào. Điều đó rất đáng quan tâm đối với Đô la, và nếu có cơ hội cho sự phục hồi tốt của Đô la Mỹ, thì nên thực hiện.

Vấn đề với GBP / NZD là một loạt các vấn đề đã được đưa ra về nó. Một ví dụ là không thể giữ GBP mạnh và ổn định.

Thay vào đó, GBP nên tăng cao hơn để giải thích cho thực tế rằng nó có thể được sử dụng để hòa hợp với châu Âu và vẫn có thể tăng trưởng ngay cả sau khi Hy Lạp rời Eurozone. Mỹ có thể cung cấp hỗ trợ cho đồng Euro thông qua thâm hụt thương mại và các chỉ số kinh tế khác.