Nasdaq 100 Futures mở rộng mức tăng, Hang Seng và Nifty 50 có thể phục hồi

Chỉ số Nasdaq 100 đã có xu hướng tăng kể từ đầu năm và các nhà đầu tư đang mua cổ phiếu của 100 công ty hàng đầu nên theo dõi xem xu hướng có tiếp tục hay không. Sự đảo chiều sẽ đưa chỉ số Nasdaq 100 trở lại mức bình thường sau một thời gian tăng điểm.

Các nhà đầu tư không nên ngạc nhiên nếu Nasdaq tiếp tục tăng điểm do triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ được dự báo là tốt. Nhiều doanh nghiệp lớn nhất hiện đang có lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhờ sức mạnh tài chính, dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong năm. Các nhà đầu tư nên xem xét sức khỏe dài hạn của nền kinh tế để xác định liệu Nasdaq có tiếp tục tăng thêm hay không. Sẽ không lâu nữa chỉ số này sẽ tăng trở lại.

Với rất nhiều người đang mong chờ kỳ nghỉ lễ, thời kỳ mà theo truyền thống sẽ mang lại những điều tốt đẹp và tươi sáng nhất khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, sẽ có nhiều người mua cổ phiếu của các công ty dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt trong kỳ nghỉ lễ. Điều này có thể có nghĩa là một điều tốt cho Nasdaq, nhưng nó cũng có thể là một điều tồi tệ đối với những người đang hy vọng vào sự gia tăng của Chỉ số Tương lai Nasdaq.

Nếu Nasdaq dự kiến ​​giảm, các nhà đầu tư có thể cảm thấy như họ đang bị trừng phạt vì mua cổ phiếu với giá thấp. Sự sụt giảm cũng có thể đưa nền kinh tế vào chu kỳ tiêu cực và gây ra nhiều tác động tiêu cực hơn là tích cực. Không có gì sai khi cố gắng bán một cổ phiếu đã mất giá nhưng các nhà đầu tư phải nhận ra rằng nếu họ muốn thành công khi bán cổ phiếu với giá thấp, họ sẽ cần phải nghiên cứu.

Sự gia tăng của các công ty trên thị trường chứng khoán trong vài năm qua đã khiến nhiều công ty phải công bố báo cáo hàng quý. Các báo cáo này được phát hành bởi một công ty được cho là sẽ hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành trong ngành và kết quả hoạt động hiện tại của nó có thể giúp ích hoặc ảnh hưởng đến tương lai của công ty. Nếu hoạt động của công ty được kỳ vọng sẽ cải thiện, thì các nhà đầu tư nên mua cổ phần của công ty và Nasdaq.

Ngay cả khi Nasdaq được dự báo sẽ giảm, các nhà đầu tư cần biết rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng giá trị và thị trường có thể tiếp tục tăng giá trị. Họ nên chuẩn bị sẵn sàng để chịu lỗ, nhưng họ nên biết rằng nếu họ giữ cổ phiếu và đợi cổ phiếu tăng trở lại, thì cuối cùng họ sẽ làm như vậy.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến thị trường và nhà đầu tư cần phải làm quen với các khoản đầu tư này để có thể dự đoán xu hướng đầu tư sẽ như thế nào. Những yếu tố này bao gồm nền kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang và hướng của lãi suất. Các nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến của các yếu tố này liên quan đến thị trường để xem liệu Nasdaq có thay đổi theo hướng di chuyển hay không.

Đầu tư vào cổ phiếu là một cách tuyệt vời để mọi người có thể kiếm tiền. Không có gì đảm bảo rằng Nasdaq sẽ tăng thêm nữa, nhưng có nhiều người coi đây là cơ hội tốt nhất để họ kiếm một số lợi nhuận. Đây là một trong những lý do tại sao các nhà đầu tư nên tiếp tục mua chỉ số Nasdaq 100 và xem liệu nó có tiếp tục tăng trong tương lai hay không.

Một điều mà các nhà đầu tư phải hiểu khi đầu tư vào thị trường chứng khoán là họ không thể đơn giản đầu tư một cách mù quáng vào một cổ phiếu và sau đó mong đợi nó tăng giá. Có một số điều cần được xem xét khi mua cổ phiếu và khi đầu tư. Chúng bao gồm mức độ rủi ro nên tham gia, rủi ro liên quan đến việc mua và bán cổ phiếu và biết khi nào nên thoát khỏi cổ phiếu tại một thời điểm nhất định.

Để thành công khi đầu tư, một nhà đầu tư thông minh sẽ theo sát xu hướng cũng như biết thời điểm mua và bán. Thị trường là một nơi không thể đoán trước và cho dù một người có cố gắng đến đâu thì cũng không có gì đảm bảo khi thị trường chứng khoán đi lên hay đi xuống.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể vừa thú vị vừa nguy hiểm, nhưng điều quan trọng là mọi người phải hiểu rằng họ cần phải có một chút kiên nhẫn. Các nhà đầu tư có thể trải qua cả những điều tốt và xấu khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng họ nên biết khi nào nên rút tiền vào đúng thời điểm.