PMI mạnh của Anh hỗ trợ Outlook / USD tích cực

Mặc dù thương mại châu Âu sụt giảm đều đặn, nhưng lợi ích của các PMI mạnh của Anh hỗ trợ triển vọng GBP / USD tích cực cho sự phục hồi nhanh chóng từ cuộc khủng hoảng gần đây. Về lâu dài, các chỉ số định giá FX sẽ tiếp tục cải thiện theo thời gian để tiến gần hơn đến các mức hiện tại.

Theo quan điểm của thời kỳ khó khăn ở Anh, sự sụt giảm gần đây của đồng bảng Anh sẽ không gây ngạc nhiên. Mặc dù nhược điểm có vẻ dốc, nhưng điều này sẽ được khắc phục bằng cách tăng cường các loại tiền tệ trong tương lai gần. Sự phục hồi vẫn chưa hoàn tất, nhưng những dấu hiệu tích cực đã rõ ràng.

Một lý do khác cho sự lạc quan là giảm bớt căng thẳng ở Síp và làm xấu đi triển vọng của Hy Lạp. Một số lĩnh vực chính để tăng cường hơn nữa các nền kinh tế cũng sẽ xuất hiện khi tiền tệ được cải thiện.

Nhiều công ty ở Anh cũng đang đánh giá lại các chiến lược kinh doanh của họ để điều chỉnh theo tình hình hiện tại. Họ cảnh giác khi tham gia vào các giao dịch với các nước khu vực đồng euro như Đức, Pháp và Ý, vốn rất mắc nợ và phụ thuộc vào thị trường tài chính. Sự yếu kém của các quốc gia này chỉ trở nên tồi tệ gần đây.

Các công ty phải xuất khẩu sang lục địa hoặc dựa vào các khách hàng quan trọng ở châu Âu sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự suy thoái hiện tại. Đồng euro đã suy yếu khá nhiều kể từ mức đỉnh của nó và sức mạnh cơ bản của đồng tiền vẫn không thay đổi. Tăng cường hơn nữa có khả năng trong tương lai.

Ở Anh, các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thấy sự cải thiện dần dần về giá trị của các loại tiền tệ, với đồng đô la và bảng Anh trở nên hấp dẫn hơn so với đồng Euro. Nhiều nhà xuất khẩu của Anh hiện đang xem xét giảm chi phí lớn.

Nếu nền kinh tế Anh phục hồi, có khả năng thâm hụt thương mại sẽ giảm một lần nữa và tỷ giá sẽ tăng trở lại so với đồng Euro. Quan trọng hơn, PMI của Vương quốc Anh ở mức rất thấp và đồng Euro gần ngang giá với đồng đô la.

Đồng đô la vẫn còn tương đối yếu so với Euro, do đó, Euro sẽ khó tăng giá. Một USD mạnh hơn sẽ cho phép đồng euro trở nên hấp dẫn hơn và sẽ giúp đồng Euro lấy lại vị thế đã mất.

Sự yếu kém của đồng Euro đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh nhiều nhất, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điểm yếu chung là do đồng euro tăng giá so với đồng USD. Nếu đồng đô la mạnh hơn có nghĩa là đồng euro suy yếu, thì đồng tiền cũng sẽ yếu đi để ủng hộ đồng đô la.

Các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như tài chính, bán lẻ và sản xuất cũng liên quan đến sự suy yếu của đồng Euro, mặc dù nó là một vấn đề đối với Vương quốc Anh. Sự yếu kém của đồng Euro cũng giúp sức mạnh tiền tệ của đồng đô la Mỹ tăng thêm trong những tháng gần đây.

Sự suy yếu của đồng euro và sức mạnh của đồng đô la đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư tận dụng. Một sự cân bằng thương mại được cải thiện, phục hồi tâm lý kinh doanh trong nước và tiền tệ suy yếu sẽ cung cấp một sự hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng bảng Anh và đồng đô la.