Triển vọng giá dầu thô trở nên tồi tệ trở lại sau báo cáo IEA của Bearish

Giá dầu thô Brent thấp hơn bao giờ hết và điều này là do kỳ vọng giảm giá đang thịnh hành trên thị trường. Nhưng cũng cần lưu ý rằng dầu là nguồn nhiên liệu chính cho ô tô, máy bay, máy phát điện và nhiều thứ khác. Với nhu cầu dầu tiếp tục cao, lượng dầu sẽ được sản xuất càng nhiều và điều này cuối cùng sẽ dẫn đến giá cao hơn cho nguồn cung dầu trong tương lai.

Do đó, giá dầu đang trên đà giảm hơn nữa. Do đó, triển vọng giá dầu thô rất quan trọng vì nhiều lý do. Chúng ta đều biết rằng dầu có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta vì vậy chúng ta càng hiểu rõ hơn về vai trò của dầu, chúng ta sẽ đưa ra quyết định tốt hơn.

Ví dụ, dầu là rất quan trọng cho hệ thống giao thông của chúng tôi. Nếu chúng tôi không có bất kỳ, sau đó chúng tôi sẽ bị mắc kẹt. Đây là lý do tại sao giá dầu đang tăng và tăng vì nhu cầu về dầu đang tăng lên.

Do đó, với Triển vọng giá dầu thô, thị trường dầu chắc chắn sẽ gặp biến động về giá. Một số người nói rằng giá sẽ ở mức thấp hơn nhưng điều này chắc chắn không phải là trường hợp. Trên thực tế, người ta tin rằng trong tương lai gần, giá dầu sẽ đạt mức cao nhất.

Điều này đã trở thành một vấn đề bởi vì giá dầu chắc chắn sẽ tăng lên. Nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người phụ thuộc vào dầu là nguồn năng lượng chính. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một số lượng lớn người dân và chính phủ phải thực hiện các bước để giảm thiểu tình trạng này.

Ví dụ, các chính phủ phải bắt đầu lập kế hoạch trong một khoảng thời gian mà họ sẽ giảm lượng dầu được sử dụng bởi người dân. Họ cũng phải có trách nhiệm hơn trong việc quản lý các khu công nghiệp. Đây là cách duy nhất để ngăn chặn sự giảm giá lớn trong tương lai.

Bộ Dầu khí đã đưa ra một ý tưởng thú vị. Đối với mỗi thùng dầu được sản xuất, chính phủ hiện được phép bán một thùng dầu cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Điều này được gọi là “dầu petrodollar”.

Mục đích chính của việc này là để giảm bớt áp lực giảm giá tự nhiên trên thị trường thế giới. Ngoài ra, tiền thu được từ việc bán dầu thô này sẽ được sử dụng cho một số dự án đã có trong đường ống. Trong trường hợp điều này không hiệu quả, họ cũng sẽ xem xét bán dầu thô cho các nước khác.

Bằng cách này, nó sẽ làm giảm lượng dầu thô được tiêu thụ trên thế giới. Điều này sẽ làm cho thị trường dầu ổn định hơn và ít biến động. Mục tiêu dài hạn của ngành dầu khí là giảm nhu cầu dầu thô để giá sẽ có thể ổn định trở lại.

Đây cũng sẽ là một trợ giúp lớn cho sự phát triển của các dạng năng lượng thay thế. Như chúng ta đã biết, tài nguyên năng lượng của chúng ta là hữu hạn và với nhu cầu dầu tăng liên tục, nhu cầu cuối cùng sẽ vượt xa nguồn cung.

Nói tóm lại, mục tiêu dài hạn của các nhà sản xuất là giảm giá để ổn định thị trường dầu vì lợi ích của người tiêu dùng. Về lâu dài, chúng tôi sẽ phải cảm ơn họ vì điều này và ngành dầu khí cũng vậy.