USD / JPY theo dõi mức hồi phục sâu hơn khi chỉ số đô la tăng

Trong tháng trước, cặp đô la Mỹ / yên Nhật đã đi tàu lượn siêu tốc. Nó đã mạnh khi Volcker tăng lãi suất, nhưng bây giờ nó đang xem xét một mức thoái lui sâu hơn. Tùy thuộc vào việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có tiếp tục nới lỏng tiền tệ tích cực hay không, điều này có thể thay đổi triển vọng đối với cặp USD / JPY.

Tính đến ngày hôm qua, chỉ số đô la Mỹ đã tăng tám phần trăm kể từ đầu năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng kể từ đầu năm. Vào tháng 7, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có vẻ như đang lăn bánh. Nó cũng nằm trong một cây nến tăng giá trong tháng 8. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều dư địa để đồng đô la mạnh lên hơn nữa. Vẫn còn hơi sớm để gọi là kết thúc cuộc chạy đua của đồng đô la, nhưng có lẽ rất đáng để đánh cược với nó.

Nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang phát triển. Nền kinh tế Mỹ vẫn đang cố gắng làm chậm lạm phát, nhưng rất khó để thực hiện. Vì vậy, Fed đã mạnh tay tăng lãi suất. Điều này đã tốt cho đồng đô la. Tuy nhiên, nó cũng làm giảm bớt tâm lý rủi ro. Ngoài ra, lãi suất tăng có thể khiến lãi suất thế chấp cao hơn, khiến trái phiếu trở nên biến động hơn. Điều này cũng góp phần gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán.

Có thể Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm việc tăng lãi suất một phần tư vào tháng 12, điều này có thể hạn chế mức tăng của cặp USD / JPY. Cũng có thể Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất, làm cho đồng Đô la mạnh hơn. Bất kể nó đi theo con đường nào, con đường ít kháng cự nhất đối với lợi suất toàn cầu vẫn cao hơn. Tuy nhiên, Fed đã in hàng chục tỷ đô la để thúc đẩy tăng trưởng. Những nỗ lực của Fed để giảm lạm phát có thể sẽ tiếp tục. Điều này đã giúp đồng Đô la kéo dài đà tăng của nó.

Hôm thứ Ba, FOMC đã có một cuộc họp và thảo luận về các kế hoạch của mình đối với nền kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ thấp hơn dự kiến, điều này củng cố ý kiến ​​cho rằng Fed có thể di chuyển chậm hơn. Nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có khả năng sẽ đưa ra tuyên bố vào thứ Tư. Nếu anh ta làm vậy, nó có thể khiến những người bán Euro nghỉ ngơi. Tuy nhiên, các thị trường đã định giá trong đợt tăng lãi suất ít tích cực hơn của Fed vào tháng 12. Dù có làm như vậy hay không thì cũng khó có thể cản được đà tăng của Cường Đô la.

Vào ngày hôm qua, cặp đô la Mỹ / yên Nhật đã được giao dịch gần mức mạnh nhất trong hai tháng. Nó cũng duy trì trên mức lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, vốn đã tăng kể từ đầu năm. BoJ đã rất ngoan cố trong việc giữ lãi suất chuẩn của mình ở mức thấp kỷ lục, nhưng Fed và các ngân hàng trung ương khác đã bắt tay vào quỹ đạo tăng lãi suất. Điều này cũng đã góp phần vào sự sụt giảm của đồng JPY. Nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng, nhưng lạm phát vẫn ở trên mục tiêu 2% của Fed.

Đồng yên Nhật đã bị ảnh hưởng bởi môi trường tỷ giá tăng. Bất chấp sự can thiệp của Bộ Tài chính, đồng yên vẫn không thay đổi xu hướng suy yếu. Tuy nhiên, nguy cơ sụt giảm hơn nữa có thể đồng nghĩa với việc lợi suất toàn cầu thậm chí còn cao hơn. Đây có thể là tin tốt cho tiền điện tử.