Vàng (XAU / USD) đạt mức cao nhất trong chín năm, bạc (XAG / USD) trên $ 20 / oz.

Vàng (XAU / USD) đạt mức cao nhất trong chín năm, bạc (XAG / USD) phá vỡ trên $ 20 / ounce. Và nếu bạn đang tự hỏi điều gì đang xảy ra trên thị trường bạc, đừng hoảng sợ. Bạc là tốt, nhưng sẽ là khôn ngoan để cẩn thận. Nó giống như vàng.

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao vàng (XAU) đạt mức cao nhất trong chín năm, thì bạn cần hiểu điều gì đó về tình hình kinh tế ở châu Âu. Đồng euro đang đi xuống và chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đẩy mức nới lỏng định lượng lên cao hơn. Điều này đã xảy ra từ đầu năm.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ vàng (XAU), bạn sẽ thấy rằng giá tiếp tục tăng. Đã có rất nhiều sự cường điệu xung quanh điều này, nhưng nếu bạn nhìn vào cái bàn thì có gì đó thật sự trong đó.

Nhiều người đã sợ thị trường và họ tin rằng giá sẽ tăng và họ không muốn mua vàng nữa. Nhưng như tôi đã nói, có một cái gì đó thật trong đó và vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu thúc đẩy đồng euro tăng cao hơn vì họ muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng cách mua thêm nợ. Điều đó có nghĩa là họ muốn mua thêm trái phiếu mà họ có thể bán như một phần của lời đề nghị để có thêm lãi cho số tiền mà họ vay.

Điều đáng sợ về nó là điều này đã bắt đầu xảy ra. Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ đưa ra tuyên bố rằng đó là một cuộc khủng hoảng tài chính và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Vàng (XAU) trở thành vì mọi người nghĩ rằng giá sẽ đi xuống. Đó là con dao hai lưỡi, bởi vì nếu thị trường đi xuống, điều đó có nghĩa là giá sẽ giảm nhiều hơn, nhưng nếu họ tiếp tục xu hướng tăng thì mọi người có thể sẽ giữ vàng lâu hơn so với họ Thị trường đang giảm.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn vui lòng cân nhắc khi cố gắng quyết định có nên mua vàng (XAU) hay không. và liệu nó có phải là một ý tưởng tốt để đầu tư tiền của bạn vào vàng hay không.

Khi bạn mua vàng (XAU) để phòng ngừa các khoản đầu tư khác của mình, bạn đang thực hiện một bước quan trọng. Theo tôi, không chỉ bạn nên làm điều này nếu bạn đã đầu tư, mà bạn cũng nên làm nếu bạn có một chiến lược đầu tư dài hạn.

Tôi biết rằng có nhiều người đang tìm kiếm vàng (XAU) như một cách để đầu tư tiền của họ và đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn không có chiến lược, bạn có thể dễ dàng mất tất cả mọi thứ vì bạn không biết nên tìm gì khi tìm kiếm một khoản đầu tư tốt.

Tôi sẽ không cho bạn biết nên mua gì vì đó là một chủ đề khác mà tôi đã nghiên cứu và tôi không phải là người chuyên nghiệp nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên. như tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy bạn đang mua những thứ sai.

Tôi đã thấy rất nhiều người nói về vàng (XAU) như một phương tiện đầu tư vào thị trường chứng khoán, trong khi thực tế, cách tốt nhất để đầu tư vào thị trường chứng khoán là mua một số lượng lớn cổ phiếu của một công ty và bán nó khi giá giảm . Nếu bạn thấy trên biểu đồ của công ty rằng bạn đang mua cổ phiếu, bạn sẽ thấy giá tăng và giảm trong một khoảng thời gian dài.

Nếu giá giảm trong một thời gian dài, thì bạn biết rằng mua cổ phiếu là một thời điểm tốt. Trên thực tế, vàng (XAU) chỉ là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để mua tại thời điểm này.